Giáo án Steam Lớp Mầm - Chủ đề: Thực vật - Đề tài: Lễ hội Rừng Xanh

I. Mục đích – Yêu cầu
- Giúp trẻ nâng cao thể chất; phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo; tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực; rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động tập thể.
- Rèn các kỹ năng vận động: đi bước qua vật cản, bò thấp chui qua cổng, chạy, bật tại chỗ, trườn, đi kiểng gót
- Tích cực tham gia trò chơi với tinh thần nhiệt tình. Tôn trọng kết quả của đội mình cũng như đội bạn.
II. Chuẩn bị
- Trò chơi 1: đá , vườn hoa , mũ
- Trò chơi 2: cây, quả, túi, rừng cây..
- Trò chơi 3: cây, thiệp, suối
- Nhạc, mũ các con thú
docx 4 trang Đào Tố Trinh 02/03/2024 4302
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Steam Lớp Mầm - Chủ đề: Thực vật - Đề tài: Lễ hội Rừng Xanh", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxgiao_an_steam_lop_mam_chu_de_thuc_vat_de_tai_le_hoi_rung_xan.docx

Nội dung text: Giáo án Steam Lớp Mầm - Chủ đề: Thực vật - Đề tài: Lễ hội Rừng Xanh

  1. KỊCH BẢN: LỄ HỘI THỂ DỤC THỂ THAO Chủ đề: Thực Vật Đề tài: Lễ hội Rừng Xanh Lứa tuổi: 3 - 4 tuổi I. Mục đích – Yêu cầu - Giúp trẻ nâng cao thể chất; phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo; tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực; rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động tập thể. - Rèn các kỹ năng vận động: đi bước qua vật cản, bò thấp chui qua cổng, chạy, bật tại chỗ, trườn, đi kiểng gót - Tích cực tham gia trò chơi với tinh thần nhiệt tình. Tôn trọng kết quả của đội mình cũng như đội bạn. II. Chuẩn bị - Trò chơi 1: đá , vườn hoa , mũ - Trò chơi 2: cây, quả, túi, rừng cây - Trò chơi 3: cây, thiệp, suối - Nhạc, mũ các con thú III. Tiến trình hoạt động 1. Phần mở đầu - Các bạn nhỏ của chúng ta ơi, các con có biết hôm nay là ngày gì không nhỉ? - Tối hôm nay là bữa tiệc sinh nhật của “Nữ hoàng mùa xuân” đấy, bây giờ tất cả các con sẽ được hóa thân thành muôn thú ở rừng xanh, để cùng nhau chuẩn bị một bữa tiệc thật bất ngờ dành tặng cho Nữ hoàng nhé, các con có thấy thú vị không nào?
  2. - “Gió thổi, gió thổi” – Thổi tất cả những chiếc mũ đáng yêu đến với các con nào! À, vậy là các con đã được hóa thân thành muôn thú ở rừng xanh rồi đấy, các con có thích không nào? - “Trời tối, trời tối” – Xin chào tất cả các bạn, mình là cô sư tử xinh đẹp nè, hôm nay mình đến đây để cùng với tất cả các bạn chuẩn bị cho bữa tiệc sinh nhật cho “Nữ hoàng Mùa xuân” đấy, các bạn đã sẵn sàng chưa nào? - Trước khi bắt đầu công việc, các bạn trong khu rừng hãy cùng nhau nhảy đồng diễn bài aerobic “Ta đi vào rừng xanh” để không khí thêm sôi động nhé! 2. Phần hội chính * Trò chơi 1: Hái hoa trang trí - Các bạn nhỏ Rừng Xanh của chúng ta ơi, để bữa tiệc của chúng ta tối nay thêm xinh đẹp và lộng lẫy thì bây giờ các bạn hãy cùng nhau vào rừng hái những bông hoa về trang trí cho bữa tiệc nhé - Cách chơi: Trong khu rừng của chúng ta có rất nhiều loài hoa đang khoe sắc tươi thắm, nhưng để đi vào vườn hoa xinh đẹp chúng ta phải vượt qua các chướng ngại vật là những tảng đá to, nhỏ trên đường. Các bạn sẽ đi bước qua vật cản, sau đó bò thấp chui qua hang đá để đến khu vườn hoa. Mỗi bạn sẽ hái cho mình một bông hoa và mang về trang trí cho buổi tiệc. - Luật chơi: Khi đi phải thật khéo léo, bước qua những chướng ngại vật sao cho không được đụng phải chúng. * Tiết mục chuyển: Nhảy hiện đại “Believer” Hoạt động tĩnh: Xâu vòng hoa Các muôn thú hãy xâu những vòng hoa thật đẹp và trang trí cho buổi tiệc chúng ta được lộng lẫy và xinh đẹp hơn Cách chơi: Mỗi trẻ một rổ đựng hoa đã được đục lỗ và dây xâu, nhiệm vụ của trẻ là xâu vòng hoa * Trò chơi 2: Tìm thức ăn
  3. Tất cả các muôn thú rừng xanh của chúng ta ơi? Xung quanh chúng ta đã có những bông hoa rất đẹp rồi đấy. Nhưng các bạn có biết chúng ta còn thiếu gì trong bữa tiệc không nhỉ? (Thức ăn) Vậy còn chần chờ gì nữa, chúng ta hãy nhanh chân đi vào rừng để mang về những món ăn thật thơm ngon cho bữa tiệc nào. - Cách chơi: chia trẻ làm hai đội, các thành viên sẽ đi kiểng gót vào rừng, bật lên cao để hái quả và bỏ vào túi mang về đích để làm lương thực cho đội của mình. Sau khi hái được lương thực các thành viên sẽ sắp lên đĩa. Đội nào hái được nhiều quả hơn thì đội đó sẽ dành chiến thắng. - Luật chơi: Đôi nào để gót chân chạm xuống đất thì lượt chơi đó sẽ không được tính. * Tiết mục chuyển: Múa hoa Hoạt động tĩnh: Đan túi làm quà Bây giờ các bạn hãy cùng nhau đan những chiếc túi bằng lá cây để gửi tặng Nữ hoàng xinh đẹp của chúng ta nhé! Cách chơi: Cho trẻ một chiếc túi có sẵn các sợ dây đan, nhiệm vụ của trẻ phải đan nong mốt thành túi. *Trò chơi 3: Làm thiệp chúc mừng Trải qua hai phần thi chúng ta đã có bữa tiệc thật đẹp với những món ăn thật ngon rồi đấy. Bây giờ chúng mình cùng làm những tấm thiệp để gửi lời tốt chúc tốt đẹp đến Nữ Hoàng nhé! Cách chơi: Những chiếc thiệp xinh đẹp đang được treo trên một cây cổ thụ trong rừng, nhiệm vụ của muôn thú đó là trườn qua bờ suối, sau đó chạy nhanh đến cây và hái cho mình một chiếc thiệp mang về Luật chơi: khi có hiệu lênh của cô thì trẻ mới được xuất phát, thành viên trong hàng đem thiệp về thì bạn khác mới được xuất phát.
  4. Vậy là muôn thú chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ cho bữa tiệc rồi đâý. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau nhắm mắt lại chào đón nhân vật chính của buổi tiệc ngày hôm nay nhé! 3.2 1 nhạc lên Nữ hoàng mùa Xuân xuất hiện, nhập tiệc. 3. Hoạt động kết thúc - Nhảy dân vũ bài “La La La” - Thu dọn đồ dùng. - Nhận xét, tuyên dương.