Giáo án Steam Lớp Chồi - Chủ đề: Quê hương đất nước - Đề tài: Tấm Cám tranh tài

I. Mục đích – Yêu cầu
- Giúp trẻ nâng cao thể chất; phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo; tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực; rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động tập thể.
- Rèn các kỹ năng vận động: bò thấp chui qua cổng,đi qua đường hẹp, bật tách khép chân qua 5 ô, đi trên băng ghế, đi cà kheo, đi trên dây, ném trúng đích thẳng đứng bằng 1 tay
- Tích cực tham gia trò chơi với tinh thần nhiệt tình. Tôn trọng kết quả của đội mình cũng như đội bạn.
II. Chuẩn bị
Trang phục dì ghẻ, tấm, cám, mô hình ngôi nhà, làng quê…..
- Trò chơi 1: cua, ốc, giỏ, vòng, cổng, đường zich zắc …
- Trò chơi 2: đường hẹp, băng ghế, ô …
- Trò chơi 3: cà kheo, dây, túi cát,…
- Nhạc
III. Tiến trình hoạt động
docx 5 trang Đào Tố Trinh 02/03/2024 28761
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Steam Lớp Chồi - Chủ đề: Quê hương đất nước - Đề tài: Tấm Cám tranh tài", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxgiao_an_steam_lop_choi_chu_de_que_huong_dat_nuoc_de_tai_tam.docx

Nội dung text: Giáo án Steam Lớp Chồi - Chủ đề: Quê hương đất nước - Đề tài: Tấm Cám tranh tài

  1. KỊCH BẢN: LỄ HỘI THỂ DỤC THỂ THAO Chủ đề: Quê hương đất nước Đề tài: Tấm Cám tranh tài Lứa tuổi: 4 – 5 tuổi I. Mục đích – Yêu cầu - Giúp trẻ nâng cao thể chất; phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo; tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực; rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động tập thể. - Rèn các kỹ năng vận động: bò thấp chui qua cổng,đi qua đường hẹp, bật tách khép chân qua 5 ô, đi trên băng ghế, đi cà kheo, đi trên dây, ném trúng đích thẳng đứng bằng 1 tay - Tích cực tham gia trò chơi với tinh thần nhiệt tình. Tôn trọng kết quả của đội mình cũng như đội bạn. II. Chuẩn bị Trang phục dì ghẻ, tấm, cám, mô hình ngôi nhà, làng quê - Trò chơi 1: cua, ốc, giỏ, vòng, cổng, đường zich zắc - Trò chơi 2: đường hẹp, băng ghế, ô - Trò chơi 3: cà kheo, dây, túi cát, - Nhạc III. Tiến trình hoạt động 1. Phần mở đầu Xin Nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, các vị khách quý, cán bộ giáo viên, nhân viên, cùng toàn thể các bé khối lớp lớn về dự hội thi “Tấm Cám tranh tài” của các bé trường Mầm non Boom Boom Boom. Hôm nay, được sự cho phép của ban giám hiệu nhà trường, các bậc phụ huynh. Trường mầm non BBB tổ chức hội thi “Tấm Cám tranh tài” dành cho
  2. các bé khối lớp nhỡ với mục đích nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất. Giúp các con mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh - mạnh - khéo léo. Và đó cũng chính là lý do của hội thi ngày hôm nay. Mở đầu lễ hội là tiểu phẩm “Chuyện nhà Tấm Cám” do cô và các bé lớp Nhỡ 1 biểu diễn. Dì ghẻ: Cám ơi, Tấm ơi các con của mẹ ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii, Tấm, Cám: dạ dạ dạ, con đây ạ mẹ gọi con ạ Dì ghẻ: các con nghe gì chưa, nghe tin động trời gì chưa ? Cám: tin gì vậy mẹ? Dì ghẻ: đài phát thanh làng vừa rao đó, nhà vua sắp tổ chức một buổi “Dạ hội mùa xuân” cho dân làng chúng ta đi trẩy hội đấy hí hí hí vui chưa vui chưa Tấm: ôi thích quá mẹ ơi Cám: nhưng mà mẹ ơi, hàng chục bộ váy yếm của con cũ hết rồi làm sao mà đi trẩy hội được hả mẹ Dì ghẻ: khỏi lo, khỏi lo, mẹ mày đã chuẩn bị một bộ gấm yếm vô cùng xinh đẹp mà mẹ đã dành tiền bán chục rổ nghêu mới mua được đó. Nhưng sức tiền có hạn mẹ chỉ mua được một bộ thôi, mà con thì hai đứa giờ mẹ không biết chia làm sao cả. Thôi thì nay mẹ tổ chức cuộc thi “Tấm Cám tranh tài” để xem đứa nào thông minh, tài giỏi hơn thì sẽ có được chiếc váy xinh đẹp này. Váy thì chỉ có một nên hai đứa phải cố gắng hết sức nghe chưa Để có được chiếc váy xinh đẹp thì chúng ta phải trải qua những phần thi vô cùng gay cấn, cần có một sức khỏe tốt, sự nhanh nhẹn và cả sự khéo léo vậy nên các bạn nhỏ của trường mầm non BBB đã quyết định sẽ hóa thân thành Tấm và Cám trong câu chuyện để tham dự hội thi “Tấm Cám tranh tài” do trường tổ chức. Và trước khi bước vào các phần thi thì chúng ta hãy cùng nhau hướng mắt lên sân khấu và đón xem tiết mục aerobic đến từ các bé lớp nhớ 2 nhé!
  3. 2. Phần hội chính: Không để quí vị và các bạn nhỏ chúng ta đợi lâu hơn nữa, hội thi “Tấm Cám tranh tài” do trường mầm non BBB tổ chức xin được phép bắt đầu: Dì ghẻ: Để chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ hội thì không những cần trang phục đẹp mà chúng ta cũng cần một sức khỏe tốt, mà để có sức khỏe tốt thì con đường nhanh nhất là thông qua dạ dày đúng hông mọi người. Nay nhà ta đồ ăn thức uống cũng hết rồi, ta tổ chức phần thi cho các con ra đồng ai mò được nhiều cua nhiều ốc mang về đây cho mẹ thì sẽ chiến thắng nhé! a. Trò chơi 1:Ra đồng mò cua( VĐ: bật liên tục qua 4 ô, bò chui qua cổng, đi qua đường zíc zắc tay cầm đồ vật) - Cách chơi: Mỗi đội thi xếp thành 1 hàng dọc. Sau khi nghe hiệu lệnh của cô lần lượt từng bạn đứng trước vạch xuất phát bật liên tục qua 5 ô, rồi thực hiện bò chui qua cổng ra đến cánh đồng và mò lấy cua, ốc sau đó thực hiện vận động đi qua đường zíc zắc tay cầm cua, ốc mang về bỏ vào giỏ. - Luật chơi: bật đúng ô, khi thực hiện bò chui qua cổng các con hãy cúi thấp người để không làm đổ cổng. Đi đúng phần đường zic zắc. * Tiết mụcchuyển: Nhảy samba brazil Hoạt động tĩnh: Đan giỏ Dì ghẻ: Mấy cái giỏ trong nhà đã cũ hết rồi, nay ta mới hái về một mớ lá dừa và lá cau, các con hãy giúp mẹ đan những lá này thành chiếc giỏ để dành sau này có mò cua các con nhé! b. Trò chơi 2:Giúp mẹ làm nhà( VĐ: Đi qua đường hẹp, bật tách khép chân qua 5 ô, đi trên băng ghế )
  4. Dì ghẻ: Mùa xuân đã đến, tết nhất sắp sửa cận kề, mà ngôi nhà của mẹ con ta lụp sụp quá con ạ. Nay mẹ sửa sang lại ngôi nhà cho mới mẻ để đón tết, các con hãy đi tìm vật liệu về đây giúp mẹ làm nhà nhé! + Cách chơi: Hai đội đứng vào vạch xuất phát. Sau khi nghe hiệu lệnh của cô lần lượt từng bạn đi qua đường hẹp sau đó bật tách khép chân qua 5 ô, sau đó thực hiện đi trên băng ghế đến nhặt những nguyên vật liệu xây dựng mang về + Luật chơi: Khi di chuyển không được chạm vào vạch đường hẹp, bật tách khép chân vào đúng ô. * Tiết mục chuyển: Múa “Bánh trôi nước” - Hoạt động tĩnh:Ghép tranh Dì ghẻ: Các con đã giúp mẹ sửa sang lại ngôi nhà mới, đẹp hơn rồi đấy nhưng mẹ muốn có những bức tranh thật đẹp để trang trí cho ngôi nhà, các con cùng nhau ghép tranh thành những bức tranh đẹp nào! c. Trò chơi 3: Tranh tài(VĐ: Đi cà kheo, đi trên dây, ném trúng đích thẳng đứng bằng 1 tay ). Dì ghẻ: Các con của mẹ, trải qua hai phần thi vừa rồi ta thấy các con đều rất tài giỏi, khéo léo để giúp mẹ, mẹ sẽ tổ chức phần thi cuối cùng về sức khỏe để xem con của mẹ ai là người khỏe mạnh nhất và phân biệt được ai là người chiến thắng cuối cùng nhé! - Cách chơi: Sau khi nghe hiệu lệnh lần lượt từng bạn thực hiện đi cà kheo sau đó đi trên dây, thực hiện lấy túi cát và ném trúng đích thẳng đứng bằng một tay. - Luật chơi: Đi khéo léo để không bị ngã, đi giữ thăng bằng trên dây và ném trúng đích thẳng đứng.
  5. => Qua 3 phần thì vừa rồi, mẹ thấy các con đều rất tài giỏi và khéo léo, thông minh nên mẹ quyết định sẽ thưởng cho hai chị em cả hai chiếc váy xinh đẹp nhé! III. KẾT THÚC HỘI THI - Nhảy hiện đại: Summer - Kính thưa quí vị đại biểu, các vị khách quí cũng như toàn thể các em học sinh trường mầm non BBB đã hoàn thành xuất sắc hội thi “Tấm Cám tranh tài”. - Với sự thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo và sự cổ vũ hết sức mình của các cổ động viên đã làm nên thành công cho hội thi ngày hôm nay. Thay mặt ban tổ chức chúc các quí thầy cô dồi dào sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc. Chúc các con mãi là con ngoan, trò giỏi, biết vâng lời ông bà, cha mẹ. Xin cảm ơn cô và các bạn nhỏ đã tích cực tham gia hội thi. Xin trân trọng cảm ơn!