Giáo án Steam Lớp Chồi - Chủ đề: Giao thông

I. Mục đích- yêu cầu:
1. Kiến thức:
- Tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên, cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên.
- Thỏa mãn nhu cầu vui chơi của trẻ, trẻ tự nguyện chơi, chơi đoàn kết với các bạn, biết giao lưu với các nhóm chơi.
- Trẻ biết sử dụng các nguyên liệu khác nhau để tạo ra sản phẩm: pha nước chanh, làm nước cam, vẽ màu trên túi bóng.
- Trẻ biết được khi cho giấm trắng vào chai chứa backing soda, nước rửa bát thì sẽ sủi bọt lên giống núi lửa phun trào.
- Biết cách chơi trò chơi đúng luật
2. Kỹ năng:
- Trẻ có kỹ năng vắt nước chanh, nước cam.
- Trẻ có kỹ năng sắp xếp, gắn đính, trang trí, cho những sản phẩm của mình thêm đẹp.
- Trẻ có kỹ năng dùng các nét vẽ để tạo ra bức tranh đẹp và có tính thẩm mỹ.
- Trẻ có kỹ năng hoạt động nhóm.
3. Thái độ:
- Trẻ tích cực hứng thú tham gia hoạt động.
- Chú ý quan sát lắng nghe và trả lời câu hỏi của cô.
- Cố gắng hoàn thành công việc được giao, tiết kiệm nguyên vật liệu, không làm bẩn môi trường.
docx 2 trang Đào Tố Trinh 02/03/2024 18660
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Steam Lớp Chồi - Chủ đề: Giao thông", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxgiao_an_steam_lop_choi_chu_de_giao_thong.docx

Nội dung text: Giáo án Steam Lớp Chồi - Chủ đề: Giao thông

  1. GIÁO ÁN: CHƠI NGOÀI TRỜI Chủ đề: Giao thông Lứa tuổi: 5-6 tuổi I. Mục đích- yêu cầu: 1. Kiến thức: - Tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên, cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên. - Thỏa mãn nhu cầu vui chơi của trẻ, trẻ tự nguyện chơi, chơi đoàn kết với các bạn, biết giao lưu với các nhóm chơi. - Trẻ biết sử dụng các nguyên liệu khác nhau để tạo ra sản phẩm: pha nước chanh, làm nước cam, vẽ màu trên túi bóng. - Trẻ biết được khi cho giấm trắng vào chai chứa backing soda, nước rửa bát thì sẽ sủi bọt lên giống núi lửa phun trào. - Biết cách chơi trò chơi đúng luật 2. Kỹ năng: - Trẻ có kỹ năng vắt nước chanh, nước cam. - Trẻ có kỹ năng sắp xếp, gắn đính, trang trí, cho những sản phẩm của mình thêm đẹp. - Trẻ có kỹ năng dùng các nét vẽ để tạo ra bức tranh đẹp và có tính thẩm mỹ. - Trẻ có kỹ năng hoạt động nhóm. 3. Thái độ: - Trẻ tích cực hứng thú tham gia hoạt động. - Chú ý quan sát lắng nghe và trả lời câu hỏi của cô. - Cố gắng hoàn thành công việc được giao, tiết kiệm nguyên vật liệu, không làm bẩn môi trường. II. Chuẩn bị: - Nhóm chơi bán hàng giải khát: Vắt nước chanh, nước cam, đường, cốc, thìa, dụng cụ vắt cam. - Nhóm chơi với thiên nhiên: Vẽ trên túi bóng, màu nước, bút lông. - Nhóm làm thí nghiệm: bột baking soda, cốc, màu nước, giấm trắng.
  2. III. Tổ chức hoạt động Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ * Hoạt động 1: Gây hứng thú - Xin chào mừng các bé đến với chương trình “Trải - Trẻ lắng nghe nghiệm của bé” ngày hôm nay. Tham gia chương trình đó là các bạn nhỏ đến từ lớp 5 tuổi C đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng. - Đến dự chung vui với chương trình còn có sự hiện diện - Trẻ vỗ tay của Ban giám hiệu và các cô giáo một lần nữa chúng ta nhiệt liệt chào mừng. - Vậy tất cả chúng mình đã sẵn sàng để trải nghiệm chưa - Sẵn sàng nào? - Lịch trình của chuyến trải nghiệm hôm nay chúng ta sẽ - Trẻ lắng nghe cùng lên xe buýt và di chuyển đến khu trải nghiệm nhé. - Tất cả các hành khách đã lên xe chưa nào? * Hoạt động 2: Trò chơi “Ai thông minh hơn” - Cho trẻ ngồi ngay ngắn thành 2 hàng dọc + Luất chơi: Các con sẽ vận động theo giai điệu một bản - Trẻ ngồi thành 2 hàng dọc nhạc và lắng nghe yêu cầu của cô về 1 số hành vi đúng, hành vi sai khi tham gia giao thông. Bạn nào thực hiện sai sẽ thực hiện lại. - Trẻ chơi - Trẻ chơi 1-2 lần. * Hoạt động 3: Chơi theo ý thích. - Hôm nay cô đã chuẩn bị rất nhiều nhóm chơi (Cô giới - Có ạ thiệu các nhóm chơi) các con có muốn tham gia không? - Khi chơi chúng mình sẽ chơi như thế nào? - Trẻ trả lời => Các con hãy lựa chọn nhóm chơi mà mình yêu thích và tham gia chơi cùng các bạn nhé. - Cô bao quát trẻ chơi - Trẻ chơi theo ý thích - Nhập vai chơi - Thể hiện vai chơi - Giao lưu các nhóm chơi với nhau. - Thay đổi nhóm chơi theo ý thích. Giao lưu các nhóm chơi với * Kết thúc: Cô nhận xét và động viên khuyến khích trẻ. nhau. - Cho trẻ thu dọn đồ chơi.