Giáo án Steam Lớp Lá - Chủ đề: Gia đình - Đề tài: Làm tủ treo quần áo đứng được và cửa tủ có thể mở ra được

Hoạt động 2:Tưởng tượng lên kế hoạch và ý tưởng:
1.Ổn định tổ chức:
-Cho trẻ vừa đi vừa hát bài:” Một ngôi nhà nhỏ, một hạnh phúc to”
Trò chuyện với trẻ về nội dung bài hát.
-Đồ dùng trong gia đình bé có những đồ dùng gì?
-Đưa ra câu hỏi để giải quyết vấn đề: Chúng mình làm thế nào để có một chiếc tủ quần áo đựng được nhiều quần áo và tiện dụng.
2.Phương pháp, hình thức tổ chức:
Steam: Làm tủ treo quần áo đứng được và cửa tủ có thể mở ra được.
Hôm trước lớp mình vừa được tìm hiểu về các loại tủ quần áo rồi.
+Ai có nhớ gì về các loại tủ để quần áo không?
Chiếc tủ đựng và treo quần áo
Chiếc tủ quần áo có dạng hình gì?
+Tủ có mấy cánh, mấy ngăn?
+Tủ quần áo nhà con có giống vậy không?
Làm tủ treo quần áo đứng được và cửa tủ có thể mở ra được.
-Con sẽ chọn nguyên vật liệu gì để làm chiếc tủ?
-Con định làm chiếc tủ có mấy cánh cửa?
-Làm thế nào để chiếc tủ đứng được?
-Làm thế nào để treo được quần áo trong tủ?
docx 4 trang Đào Tố Trinh 01/04/2024 480
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Steam Lớp Lá - Chủ đề: Gia đình - Đề tài: Làm tủ treo quần áo đứng được và cửa tủ có thể mở ra được", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxgiao_an_steam_lop_la_chu_de_gia_dinh_de_tai_lam_tu_treo_quan.docx

Nội dung text: Giáo án Steam Lớp Lá - Chủ đề: Gia đình - Đề tài: Làm tủ treo quần áo đứng được và cửa tủ có thể mở ra được

  1. Dự án steam Đề tài: “Làm tủ treo quần áo đứng được và cửa tủ có thể mở ra được” Loại tiết: Đa số trẻ chưa biết Đối tượng: MGL 5-6 tuổi Thời gian: 30-35 phút Ngày dạy: Giáo viên:
  2. Dự án: Chủ đề: Gia đình Đề tài: “ Làm tủ treo quần áo đứng được và cửa tủ có thể mở ra được” Lứa tuổi: Mẫu giáo lớn 5-6 tuổi Thời gian: 35-40 phút Giáo viên thực hiện: Trường: Tên hoạt Mục đích- yêu Chuản bị Cách tiến hành động cầu Steam: : -Kiến thức: -Nhạc: Một Hoạt động 2:Tưởng tượng lên kế hoạch Làm tủ +Trẻ có kiến gia đình nhỏ- và ý tưởng: treo quần thức về cái tủ một hạnh 1.Ổn định tổ chức: áo đứng quần áo dùng để phúc to -Cho trẻ vừa đi vừa hát bài:” Một ngôi được và đựng quần áo - Mô hình tủ nhà nhỏ, một hạnh phúc to” cửa tủ có một cách gọn quần áo từ Trò chuyện với trẻ về nội dung bài hát. thể mở ra gàng và tiện bìa catton -Đồ dùng trong gia đình bé có những đồ được dụng hộp giấy, dùng gì? E: CHẾ +Trẻ ôn lại hình thanh gỗ, -Đưa ra câu hỏi để giải quyết vấn đề: TẠO dạng, số lượng lego, giấy Chúng mình làm thế nào để có một chiếc Quá trình + Trẻ biết một màu, hồ dán, tủ quần áo đựng được nhiều quần áo và trẻ sử số chất liệu, vật đất nặn, kéo, tiện dụng. dụng các liệu rời: bìa, băng dính 2.Phương pháp, hình thức tổ chức: nguyên vật thanh gỗ, hộp -Các đồ dùng Steam: Làm tủ treo quần áo đứng được liệu để chế giấy, lego, keo, ở các góc và cửa tủ có thể mở ra được. tạo ra hồ, đất nặn steam Hôm trước lớp mình vừa được tìm hiểu về chiếc tủ + Hiểu ý nghĩa các loại tủ quần áo rồi. quần áo có tại sao cần cái tủ +Ai có nhớ gì về các loại tủ để quần áo thể mở đựng quần áo. không? được cửa +Biết trao đổi, Chiếc tủ đựng và treo quần áo tủ.Có giá thoả thuận với Chiếc tủ quần áo có dạng hình gì? treo quần nhau để cùng +Tủ có mấy cánh, mấy ngăn? áo một hoạt động chung +Tủ quần áo nhà con có giống vậy cách gọn -Kỹ năng: không? gàng và +Quan sát, thảo Làm tủ treo quần áo đứng được và cửa tủ tiện dụng luận, đối thoại có thể mở ra được. A: NGHỆ với người đối -Con sẽ chọn nguyên vật liệu gì để làm THUẬT diện chiếc tủ? Trang trí +Lắng nghe và -Con định làm chiếc tủ có mấy cánh cửa? cho tủ trao đổi với -Làm thế nào để chiếc tủ đứng được? quần áo người đối thoại. -Làm thế nào để treo được quần áo trong M: TOÁN +Vẽ được các tủ?
  3. Ôn nhận nét tạo nên hình -Làm thế nào để tủ mở ra đóng vào được biết hình trang trí mà không bị rơi. chữ nhật. +Kĩ năng làm - Độ dài của thanh treo phải như thế nào Đếm số việc theo nhóm vơí độ dài bề ngang của tủ? lượng -Thái độ: M: Toán:Trẻ cần đo được độ dài của cánh tủ. +Chú ý quan sát thanh treo bằng với độ dài bề ngang của Ôn đo độ và lắng nghe, trả tủ. dài. lời các câu hỏi Đếm số cánh tủ. của cô. *Giới thiệu nguyên vật liệu. +Cố gắng hoàn Hoạt động 3 :Thiết Kế: thành công việc A : Tạo hình được giao. -Những ý tưởng của các con rất thú vị.Bây giờ các con hãy vẽ bản thiết kế chiêc tủ để quần áo của các con theo ý tưởng mà các con thích nhé.(Kỹ năng tạo hình : Vẽ nét cong, nét thẳng, nét ngang, nét xiên, di màu) - Mỗi trẻ sẽ về bàn và vẽ về chiếc tủ đựng quần áo mà mình định làm.Sau đó cô và trẻ sẽ chọn một bản thiết kế phù hợp yêu cầu của đề bài nhất. -Cùng trẻ phân công công việc : bạn đi lấy nguyên vật liệu, bạn làm thân tủ, bạn làm cánh tủ, bạn làm giá treo, bạn trang trí tủ Hoạt động 4 :Trẻ thực hiện: E : Chế tạo : Cho trẻ lựa chọn nguyên vật liệu để làm. Giáo viên quan sát và lắng nghe cách trẻ sẽ làm và gợi ý cho trẻ nếu trẻ gặp khó khăn. Hoạt động 5 : Đánh giá: Giáo viên cho trẻ nhận xét về chiếc tủ mà nhóm mình làm được -Chiếc tủ có mấy cánh? Có đứng được không? Cánh tủ mở ra đóng vào được không? Có treo được quần áo không? E.Trải nghiệm: Cho trẻ mở cánh tủ,treo thử đồ trong tủ 3.Kết thúc: