Giáo án Steam Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển thẩm mỹ - Chủ đề: Giao thông - Đề tài: Steam “Làm một số phương tiện giao thông đường hàng không”

I. Mục đích:
1. Kiến thức:
- Trẻ biết làm máy bay trực thăng bằng cốc giấy, tên lửa từ ống mút, chiếc dù kì diệu
- Trẻ biết trao đổi, thoả thuận với bạn để cùng thực hiện và tạo ra sản phẩm là PTGT đường hàng không
2. Kỹ năng:
- Rèn kỹ năng quan sát, thảo luận, phân công công việc và làm việc theo nhóm
- Rèn trẻ kỹ năng cắt, dán, óc quan sát và tính thẩm mĩ.
3. Thái độ:
- Tích cực tham gia vào hoạt động.
II. Chuẩn bị:
- Địa điểm hoạt động: Trong lớp
- Đồ dùng của cô.
+ Một số mẫu đồ chơi như: máy bay trực thăng bằng cốc giấy, tên lửa từ ống mút, chiếc dù kì diệu.
+ Nhạc không lời
- Đồ dùng của trẻ.
+ Bàn đủ cho trẻ ngồi.
docx 4 trang Đào Tố Trinh 02/03/2024 6181
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Steam Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển thẩm mỹ - Chủ đề: Giao thông - Đề tài: Steam “Làm một số phương tiện giao thông đường hàng không”", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxgiao_an_steam_lop_la_linh_vuc_phat_trien_tham_my_chu_de_giao.docx

Nội dung text: Giáo án Steam Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển thẩm mỹ - Chủ đề: Giao thông - Đề tài: Steam “Làm một số phương tiện giao thông đường hàng không”

  1. GIÁO ÁN LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THẨM MỸ Chủ đề: Giao thông Đề tài: STEAM “Làm một số PTGT đường hàng không” Đối tượng: Trẻ 5 – 6 tuổi Thời gian: 30 - 35 phút Người soạn, dạy: Đơn vị: Trường mầm non I. Mục đích: 1. Kiến thức: - Trẻ biết làm máy bay trực thăng bằng cốc giấy, tên lửa từ ống mút, chiếc dù kì diệu - Trẻ biết trao đổi, thoả thuận với bạn để cùng thực hiện và tạo ra sản phẩm là PTGT đường hàng không 2. Kỹ năng: - Rèn kỹ năng quan sát, thảo luận, phân công công việc và làm việc theo nhóm - Rèn trẻ kỹ năng cắt, dán, óc quan sát và tính thẩm mĩ. 3. Thái độ: - Tích cực tham gia vào hoạt động. II. Chuẩn bị: - Địa điểm hoạt động: Trong lớp - Đồ dùng của cô. + Một số mẫu đồ chơi như: máy bay trực thăng bằng cốc giấy, tên lửa từ ống mút, chiếc dù kì diệu. + Nhạc không lời - Đồ dùng của trẻ. + Bàn đủ cho trẻ ngồi. + Rổ đựng, kéo, keo dán, giấy màu, băng dính 2 mặt, khăn lau, cốc giấy, chun, que tăm, ống mút, băng dính trắng, túi ni lông, sợi dây, đồ chơi.
  2. III. Tiến hành Hoạt độngc của cô Hoạt động của trẻ Ghi chú * Hoạt động 1. Gây hứng thú - Cô đọc câu đố về máy bay nghe cho trẻ đoán * Hoạt động 2. Quan sát, trò chuyện - Cô mời trẻ ra góc steam, cho trẻ quan sát 1 số đồ dùng, đồ chơi và nguyên vật liệu * Máy bay trực thăng bằng cốc giấy + Con nhìn thấy gì? + Máy bay là PTGT đường gì + Máy bay trực thăng này được làm bằng chất liệu gì? + Máy bay có những phần nào? + Máy bay có mấy cánh? (Cho trẻ đếm) + Máy bay dùng để làm gì? * Tên lửa bằng ống mút + Đây là gì? + Tên lửa được làm bằng nguyên vật liệu gì? + Tên lửa có những phần nào? (Thân và cánh, thân tên lửa làm từ ống hút quấn giấy màu, cánh tên lửa làm từ giấy màu là cá hình tam giác ghép lại) + Tên lửa là PTGT đường gì? * Chiếc dù kỳ diệu - Đây là gì? - Chiếc dù làm bằng những nguyên vật liệu gì? (Túi ni lông, các sợi dây, đồ chơi nhỏ) - Cần bao nhiêu sợi dây để làm thành chiếc dù? (Trẻ đếm 4 sợi)
  3. - Dù dùng để làm gì? (dù dùng để chơi thể thao, thoát hiểm khi gặp sự cố) - Nhờ đâu mà dù bay được? (nhờ có gió) + Nếu cho con làm PTGT đường hàng không con sẽ làm gì? Dùng nguyên vật liệu gì? + Những bạn nào có sở thích giống bạn? - Chúng mình sẽ tạo thành 1 nhóm và thảo luận với nhau xem nhóm mình sẽ làm phương tiện gì? Cần dùng đến nguyên liệu gì? Và làm như thế nào? - Cô mời trẻ còn lại nói ý tưởng sau đó cũng mời trẻ về nhóm thảo luận * Hoạt động 3. Trẻ thực hiện - Các bạn đã thảo luận xong chưa, cô mời các bạn hãy nhẹ nhàng mang đồ dùng, dụng cụ mà nhóm mình lựa chọn về để làm đồ chơi nào. - Thời gian cho các bạn làm là 1 bản nhạc, kết thúc bản nhạc các bạn hãy dừng tay để xem nhóm nào làm được nhiều sản phẩm và làm đẹp nhé. - Trẻ làm cô bao quát, động viên và giúp đỡ trẻ khi cần. + Con đang làm gì? + Cần những nguyên liệu gì để làm? + Con làm như thế nào? + Khi sử dụng đồ dùng sắc nhọn con phải chú ý điều gì? - Giáo dục trẻ khi làm không nói chuyện to,
  4. không tranh giành đồ dùng của nhau, dùng kéo cẩn thận, - Cho các nhóm giơ sản phẩm của mình lên + Các bạn đã làm được đồ dùng gì? + Để làm đồ dùng này con cần nguyên liệu gì? + Con làm như thế nào cho đẹp? * Hoạt động 4. Kết thúc - Cho trẻ thực hành với những đồ dùng làm được. - Cho trẻ mang sản phẩm của mình về góc steam để trưng bày.