Giáo án Steam Lớp Mầm - Đề tài: Vắt nước cam

I. Mục đích - yêu cầu:
1. Kiến thức:
- S: Khoa học:
+ Trẻ biết tên gọi, đặc điểm của quả cam
+ Trẻ biết khi vắt nước cam, cho thêm một lượng đường vừa đủ.
+ Trẻ biết lợi ích, tác dụng của nước cam, đối với sức khỏe của con người.
- T: Công nghệ: Trẻ biết quy trình vắt nước cam: bổ cam, vắt cam, đổ ra cốc, thêm đường, khuấy tan đường để tạo ra một cốc nước cam ngon.
- E: Kỹ thuật: Trẻ biết thực hiện vắt nước cam
- A: Nghệ thuật: Trẻ trình bày, thưởng thức cốc nước cam khi mình vắt ra.
- M: Toán: Trẻ biết đong đếm, định lượng.
2. Kỹ năng:
- S: Khoa học: Biết dùng đôi bàn tay khéo léo của mình để vắt cam
- T: Công nghệ: Trẻ biết quy trình vắt nước cam
- E: Kỹ thuật: Biết sử dụng, dụng cụ vắt cam đúng cách.
- A: Nghệ thuật: Biết phối hợp màu sắc, sắp xếp trình bày đồ uống cân đối, hài hòa.
- M: Toán: Biết đong đường, theo tỉ lệ hợp lý tạo ra cốc nước cam ngon.
docx 4 trang Đào Tố Trinh 02/03/2024 2040
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Steam Lớp Mầm - Đề tài: Vắt nước cam", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxgiao_an_steam_lop_mam_de_tai_vat_nuoc_cam.docx

Nội dung text: Giáo án Steam Lớp Mầm - Đề tài: Vắt nước cam

  1. GIÁO ÁN STEAM: VẮT NƯỚC CAM Lứa tuổi: Mẫu giáo 3-4 tuổi I. Mục đích - yêu cầu: 1. Kiến thức: - S: Khoa học: + Trẻ biết tên gọi, đặc điểm của quả cam + Trẻ biết khi vắt nước cam, cho thêm một lượng đường vừa đủ. + Trẻ biết lợi ích, tác dụng của nước cam, đối với sức khỏe của con người. - T: Công nghệ: Trẻ biết quy trình vắt nước cam: bổ cam, vắt cam, đổ ra cốc, thêm đường, khuấy tan đường để tạo ra một cốc nước cam ngon. - E: Kỹ thuật: Trẻ biết thực hiện vắt nước cam - A: Nghệ thuật: Trẻ trình bày, thưởng thức cốc nước cam khi mình vắt ra. - M: Toán: Trẻ biết đong đếm, định lượng. 2. Kỹ năng: - S: Khoa học: Biết dùng đôi bàn tay khéo léo của mình để vắt cam - T: Công nghệ: Trẻ biết quy trình vắt nước cam - E: Kỹ thuật: Biết sử dụng, dụng cụ vắt cam đúng cách. - A: Nghệ thuật: Biết phối hợp màu sắc, sắp xếp trình bày đồ uống cân đối, hài hòa. - M: Toán: Biết đong đường, theo tỉ lệ hợp lý tạo ra cốc nước cam ngon. 3. Thái độ: - Trẻ tích cực tham gia hoạt động, biết phối hợp với bạn cùng nhóm trong quá trình tạo ra sản phẩm. II. Chuẩn bị 1. Đồ dùng của cô: - Khung trang trí Steam, đĩa cam, nhạc bài hát, bàn ghế, bảng trang trí steam. 2. Đồ dùng của trẻ: - Dụng cụ vắt nước cam - Nguyên liệu: Qủa cam, cốc, đường, thìa ,ống hút. - Khăn lau tay đủ cho các nhóm. 3. Địa điểm: Tổ chức ngoài sân trường
  2. III. Tiến trình hoạt động Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ * Hoạt động 1: Ổn định, tạo hứng thú, xác định vấn đề. - Cô và trẻ cùng trò chuyện: + Xin chào mừng tất cả các bạn lớp 3TB đến với hoạt động steam ngày hôm nay? + Đến với hoạt động hôm nay cô sẽ cùng các con chơi một - Trẻ lắng nghe. trò chơi “Vắt nước cam” - Cô và trẻ cùng chơi. - Chúng mình vừa được chơi trò chơi gì? - Trẻ và cô cùng chơi. + Trốn cô, trốn cô - Trẻ trả lời. + Cô có quả gì đây? + Quả cam có màu gì? - Trẻ trả lời. + Quả cam có dạng hình gì? - Trẻ trả lời. - Và trong tiếng anh quả cam có tên gọi rất là hay đấy các - Trẻ trả lời. con có biết được đọc là gì không?. - Với quả cam này thì chúng mình sẽ dự định làm gì? - Trẻ trả lời. - Vắt nước cam thì chúng mình cần sử dụng những đồ dùng gì? - Trẻ trả lời. - Trước khi vắt nước cam chúng mình cùng rửa sạch tay nhé. - Chúng ta sẽ chia làm 3 nhóm để cùng vắt nước cam cô - Trẻ trả lời. mời các con về nhóm của mình nào. * Hoạt động 2: Tưởng tượng và lập kế hoạch, quy trình làm muối vừng - Trẻ về nhóm. - Các con hãy về nhóm và cùng nhau thảo luận cách vắt nước cam nhé. - Hôm trước, cô và các con đã cùng xem quy trình vắt - Trẻ về nhóm thảo nước cam rồi đúng không. Để vắt được nước cam cần luận. những đồ dùng gì? - Vắt nước cam chúng phải làm như thế nào? - Sau khi bổ qủa cam chúng mình sẽ làm gì? - Trẻ trả lời. - Muốn uống cốc nước cam ngọt và ngon các con sẽ làm gì để ngon? - Trẻ trả lời
  3. - Với mỗi một cốc nước cam nếu vắt được thì chúng mình cho 1 thìa đường. - Trẻ trả lời. - Bây giờ các con đã sẵn sàng để vắt nước cam chưa? Các con hãy lấy đồ dùng về cùng nhau vắt nhé. - Trẻ trả lời. - Trẻ lấy nguyên liệu và về nhóm cùng làm. * Hoạt động 3: Thực hành vắt nước cam - Trẻ lắng nghe. - Các con thi đua xem nhóm nào sẽ làm ra vắt được cốc - Trẻ lấy đồ dùng. nước cam ngon nhất và nhanh nhất nhé. - Trẻ cùng vắt nước - Cô quan sát, hỗ trợ các nhóm. cam. * Hoạt động 4: Trình bày cốc nước cam nhận xét sản phẩm. - Trẻ thực hiện. - Cô mời chúng mình thu dọn đồ dùng và trình bày cốc nước cam tại nhóm của mình nhé. - Trẻ trả lời - Chúng mình cùng thưởng thức những cốc nước cam của - Trẻ trả lời. chúng mình nhé. - Các nhóm cảm thấy cốc nước cam của mình như thế nào? * Kết thúc - Trẻ lắng nghe. - Hôm nay, cô thấy lớp mình thực hiện vắt nước cam rất giỏi. Các con đã biết đoàn kết và giúp nhau làm để tạo ra một cốc nước cam rất ngon. Cô khen tất cả các con.