Giáo án Steam Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển thẩm mỹ - Tạo hình: Dự án làm cái cuốc

I. Mục tiêu.
1. Kiến thức
- Trẻ biết vẽ được cái cuốc.
2. Kĩ năng
- Rèn kĩ năng quan sát và ghi nhớ có chủ đích
- Luyện kĩ năng cầm bút, vẽ các nét thẳng, nét xiên, nét cong và cách ngồi đúng tư thế.
- Biết bố cục bức tranh hợp lý cân đối, Vẽ, tô màu đẹp khéo léo.
- Phát triển thẩm mỹ cho trẻ.
3. Thái độ
- Trẻ biết bảo vệ các dụng cụ, các sản phẩm của nghề nông , biết ơn các cô bác nông dân đã làm ra sản phẩm. biết bảo vệ sản phẩm của mình và của bạn.
II. Chuẩn bị.
- Giáo án.
- Giấy A4, bút chì, bút màu.
III. Cách tiến hành.
docx 2 trang Đào Tố Trinh 02/03/2024 1500
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Steam Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển thẩm mỹ - Tạo hình: Dự án làm cái cuốc", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxgiao_an_steam_lop_la_linh_vuc_phat_trien_tham_my_tao_hinh_du.docx

Nội dung text: Giáo án Steam Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển thẩm mỹ - Tạo hình: Dự án làm cái cuốc

  1. LVPTTM Tạo hình: Dự án làm cái cuốc ( tiết 1) I. Mục tiêu. 1. Kiến thức - Trẻ biết vẽ được cái cuốc. 2. Kĩ năng - Rèn kĩ năng quan sát và ghi nhớ có chủ đích - Luyện kĩ năng cầm bút, vẽ các nét thẳng, nét xiên, nét cong và cách ngồi đúng tư thế. - Biết bố cục bức tranh hợp lý cân đối, Vẽ, tô màu đẹp khéo léo. - Phát triển thẩm mỹ cho trẻ. 3. Thái độ - Trẻ biết bảo vệ các dụng cụ, các sản phẩm của nghề nông , biết ơn các cô bác nông dân đã làm ra sản phẩm. biết bảo vệ sản phẩm của mình và của bạn. II. Chuẩn bị. - Giáo án. - Giấy A4, bút chì, bút màu. III. Cách tiến hành. Hoạt động của cô HĐ của trẻ 1. Ổn định - Cô cùng trẻ hát bài “ Lớn lên cháu lái máy cày” Trẻ thể hiện - Cô trò chuyện cùng trẻ - Chúng mình đang học chủ đề gì? - các con vừa hát bài hát gì? TL - Trong bài hát nói tới ai? TL - Ngoài nghề công nhân chúng mình còn biết những nghề TL nào trong xã hội nữa? 2- 3 trẻ kể - Đúng rồi đấy trong xã hội có rất nhiều nghề khác nhau Lắng nghe như: công nhân, bác sĩ, giáo viên, bộ đội và mỗi nghề đều có những đồ dùng dụng cụ khác nhau. - Hôm nay cô con mình cùng thiết kế cái cuốc để tặng cho Trẻ nghe các bác nông dân, các con có thích không? - Bây giờ chúng mình ngồi về chỗ và tkiết kế cái cuốc nào!
  2. 2. Nội dung: 2.1. Quan sát mẫu Trẻ quan sát * Cái cuốc: TL - Cô đưa cái cuốc đã vẽ sẵn ra và cho trẻ quan sát - Cô đã vẽ được cái gì đây? Cái cuốc TL - Cô vẽ cái cuốc ntn ? Hình dáng ntn? - Cô vẽ cho trẻ quán sát. Trẻ thực hiện 2.2. Trẻ thực hiện: - Cô nhắc nhở trẻ sử dụng bút cho phù hợp - Cô bao quát cả lớp gợi ý cách làm cho những trẻ còn lúng túng Trẻ trình bày về - Hỏi trẻ về ý tưởng xem trẻ định ntn? sp của mình. 2.3 Nhân xét sản phẩm: - Cô cho trẻ trưng bày sản phẩm lên bàn cho trẻ quan sát - Cô mời 1 bạn lên giới thiệu về bài của mình. - Cô mời 2 trẻ lên giới thiệu về bài mà trẻ thích, hỏi trẻ vì Trẻ thể hiện sao trẻ thích. - Cô nhận xét 1 - 2 sản phẩm về kỹ năng vẽ của các bạn. - Cô nhận xét sản phẩm của cả lớp. 3. Kết thúc:Cô và trẻ hát “Cháu yêu cô chú công nhân” ra ngoài